Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
527â19 740ờ Thứ nămà 07:40 EDT Thứ năm, 24/10/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á

Đăng lúc: Thứ tư - 20/03/2013 03:31 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 357
 Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á

(Dân trí) - Sáng nay 20/3, Hội nghị Bộ trưởng Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO 47) đã khai mạc tại Hà Nội. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và phát biểu khai mạc.

Đây là lần thứ hai Bộ GD-ĐT đăng cai tổ chức Hội nghị quan trọng này. Hội nghị đã đón tiếp hơn 200 đại biểu đến từ 18 quốc gia bao gồm các quan chức cấp cao ngành giáo dục và đại diện các tổ chức quốc tế của quốc gia thành viên chính thức, quốc gia thành viên liên kết, các trung tâm khu vực và đối tác phát triển của SEAMEO.

Nội dung chính của Hội nghị là tập trung chia sẻ kinh nghiệm giữa các nước Đông Nam Á và với các nước châu Âu về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, chỉ ra tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực này và đưa ra các định hướng phát triển học tập suốt đời ở Đông Nam Á.

Cuộc họp bàn tròn của các vị Bộ trưởng tại hội nghị sẽ tập trung vào hai nội dung chính: Xây dựng xã hội học tập ở các nước Đông Nam Á, nỗ lực chung các quốc gia thành viên SEAMEO góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN vào năm 2015 và các năm tiếp theo. Ngoài ra, các Bộ trưởng cũng sẽ nêu và trao đổi những vấn đề quan tâm khác về giáo dục của các nước thành viên và khu vực.
Các đại biểu tham dự Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á
Các đại biểu tham dự Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á lần thứ 47 (SEAMEO 47) vừa được khai mạc tại Hà Nội sáng 20/3.

Tại hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Đây là chủ đề thiết thực, mang tính thời sự và cũng là mục tiêu, định hướng quan trọng của mỗi quốc gia trong chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao dân trí và chất lượng nguồn nhân lực, qua đó tận dụng thời cơ và hóa giải thách thức để hội nhập quốc tế thành công”.

Chủ tịch nước khẳng định: “Giáo dục và đào tạo có vị trí đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa và nền kinh tế tri thức phát triển ngày một sâu rộng như ngày nay. Đối với Việt Nam, Chính phủ luôn khẳng định giáo dục - đào tạo là quốc sách hàng đầu và dành nhiều nguồn lực, đề ra nhiều cơ chế, chính sách để phát triển toàn diện sự nghiệp này và đạt được những kết quả tích cực. Với cương vị là Chủ tịch hội đồng SEAMEO năm 2013, Việt Nam sẽ làm hết sức mình để cùng các quốc gia thành viên hoàn thành các chương trình, nội dung hợp tác đã thống nhất vì sự phát triển và thịnh vượng của mỗi quốc gia, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực Đông Nam Á và trên thế giới”.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết: “Các Nghị quyết của Hội đồng SEAMEO được thảo luận và thông qua tại mỗi kỳ hội nghị sẽ giúp tổ chức và các nước thành viên giải quyết các vấn đề có tính khu vực và của từng nước thành viên trong việc đổi mới và phát triển giáo dục, đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về phát triển nguồn nhân lực”.

Hội nghị SEAMEC là diễn đàn cấp bộ trưởng chuyên thảo luận các sáng kiến và chính sách khu vực ASEAN, đề ra phương hướng thực hiện các chương trình và dự án của SEAMEO và các đơn vị trực thuộc. SEAMEO là một tổ chức liên kết chính phủ ở khu vực Đông Nam Á, được thành lập vào ngày 30/11/1965, hiện có 11 quốc gia thành viên (bao gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam).

Hồng Hạnh


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết