Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
108â19 936ờ Thứ baà 21:36 EDT Thứ ba, 15/10/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Hơn 800 học sinh nghỉ học để trường... đi lễ chùa!

Đăng lúc: Thứ năm - 14/03/2013 23:27 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 337
 Hơn 800 học sinh nghỉ học để trường... đi lễ chùa!

Hơn 800 học sinh nghỉ học để trường... đi lễ chùa!

(Dân Trí) - Những ngày qua, nhiều phụ huynh học sinh phản ánh Trường THPT Tô Hiến Thành (thành phố Thanh Hóa) đã cho hơn 800 học sinh nghỉ học để giáo viên trong trường đi lễ chùa đầu năm.

Theo báo cáo của trường THPT Tô Hiến Thành, thành phố Thanh Hóa vào ngày 9/3, Công đoàn nhà trường có tổ chức cho giáo viên đi lễ chùa đầu năm.

Trong báo cáo gửi Sở GD ĐT Thanh Hóa, Ban giám hiệu nhà trường cho biết, theo Nghị quyết của Đại hội Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2012 - 2015, hàng năm Công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức cho cán bộ giáo viên, đoàn viên công đoàn đi tham quan học tập. Thời gian tổ chức vào hai dịp: nghỉ hè và sau tết Nguyên đán gắn với các lễ hội truyền thống dân tộc.

Trường THPT Tô Hiến Thành.
Trường THPT Tô Hiến Thành.

Trong hai ngày 9 và 10/3 vừa qua, Ban chấp hành Công đoàn đề nghị nhà trường cho nghỉ ngày 9/3 (ngày 8/3 vẫn làm việc bình thường) và sẽ tổ chức dạy bù vào thời gian dự phòng của học kỳ II, đúng, đủ chương trình theo quy định, đảm bảo tiến độ phân phối chương trình, biên chế thời gian năm học.

Vào ngày 9 và 10/3/2013, nhà trường đã đồng ý cho Công đoàn tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham dự lễ hội truyền thống, tham quan học tập tại một số di tích lịch sử, danh thắng theo kế hoạch.

Điều đáng nói ở đây là ngày 9/3 (tức thứ 7) vẫn là ngày làm việc bình thường, nhưng nhà trường có tổ chức cho tập thể giáo viên nghỉ dạy để đi tham quan chùa Yên Tử, Quảng Ninh; Côn Sơn, Kiếp Bạc (tỉnh Hải Dương) và chùa Hương, Hà Nội.

Trước sự việc trên, sáng ngày 15/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, cô Lê Thị Đăng - Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành cho biết: “Nhà trường đã làm báo cáo gửi Sở GD ĐT. Bản thân tôi mới được điều chuyển về đây, kế hoạch này là của Công đoàn từ trước đó. Nhưng vì thể theo nguyện vọng và kế hoạch đã đề ra nên nhà trường đã đồng ý. Điều phụ huynh thông tin phản ánh là có thật”.

“Nhà trường còn nhiều khó khăn, mình muốn có sự chia sẻ, động viên anh em thôi. Cũng rất may cho nhà trường là trong thời gian đó không có bất cứ vấn đề gì xảy ra về phía giáo viên cũng như học sinh nhà trường. Nhà trường sẽ rút kinh nghiệm về vấn đề này”, cô Đăng cho biết thêm.

Không chỉ riêng Trường THPT Tô Hiến Thành cho học sinh nghỉ học để giáo viên đi chùa đầu xuân, mà tại Trường THPT Hàm Rồng cũng cho giáo viên nữ đi tham quan đền Trần (Nam Định) từ chiều ngày 9/3.

Trao đổi với Dân trí, ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh Văn phòng Sở GDĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Hiện chúng tôi đã nhận được báo cáo của trường Tô Hiến Thành, còn Trường THPT Hàm Rồng chưa thấy báo cáo. Sau khi nhận được thông tin, Sở cũng đã yêu cầu các trường làm báo cáo về Sở. Vấn đề này Chủ tịch tỉnh cũng đã có ý kiến chỉ đạo, mình không bàn thêm, sau đó Sở cũng đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị. Nhiều trường cũng có làm báo cáo gửi Sở về việc này. Thứ 7 chỉ có buổi sáng học chính khóa, còn buổi chiều học bồi dưỡng nên Giám đốc Sở cũng đã duyệt nhưng phải đảm bảo về an toàn và thời gian học. Không biết hai trường này tại sao không thấy báo cáo. Nhưng họ cũng có kế hoạch bài bản”.

“Sẽ đợi giám đốc công tác về chúng tôi báo cáo sự việc này. Quan điểm của Sở cũng rất nghiêm túc trong vấn đề này”, ông Cảnh khẳng định.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến cũng đã có công văn chỉ đạo về việc nghiêm cấm và xử lý các trường hợp cán bộ, công chức tổ chức đi lễ hội, đền chùa trong giờ làm việc.

Nội dung công điện nêu rõ: Các cơ quan đơn vị, tập trung tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình kế hoạch công tác của ngành, địa phương, đơn vị mình và các nhiệm vụ UBND tỉnh giao, đảm bảo đáp ứng yêu cầu về tiến độ và chất lượng.

Trong quá trình giám sát, nếu phát hiện những trường hợp vi phạm ý kiến chỉ đạo nêu trên thì gọi điện phản ánh ngay cho Chủ tịch UBND tỉnh để xử lý theo quy định.

Duy Tuyên


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết