Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
231â19 1133ờ Thứ bảyà 23:33 EST Thứ bảy, 23/02/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Hà Lan: Xem "web đen" trên lớp, giáo sư đại học mất việc

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/03/2013 12:03 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 134
 Hà Lan: Xem

Hà Lan: Xem "web đen" trên lớp, giáo sư đại học mất việc

Một giảng viên đại học ở Hà Lan đã gặp phải một phen “muối mặt” khi hình ảnh ông đang xem phim cấp ba sau giờ dạy bị ghi lại và phát đi khắp trường.

Sau khi kết thúc bài giảng của mình, vị giáo sư thỉnh giảng của trường đại học Wageningen ở Hà Lan đã truy cập vào một trang web đen để xem.

Ông đã quên không tháo dây cắm giữa máy tính cá nhân của mình và máy chiếu, do đó toàn bộ hình ảnh hai cô gái đang “mây mưa” với nhau trên trang web hiện lên trên tường lớp học.

Thông thường video về tiết học sẽ được gửi tới các sinh viên như một công cụ để ôn tập lại bài giảng trên lớp. Một sinh viên của vị giáo sư xem khi hết đoạn video đã phát hiện ra vụ việc tai tiếng này.

Hình ảnh trên đoạn video đã bị chụp lại và gửi đi khắp trường qua đường thư điện tử. Cuối cùng, lá thư đó cũng được gửi tới hòm thư của một cán bộ trong trường.

Theo một nguồn tin từ trường Wageningen, sự việc không thể tệ hơn vì chiếc máy chiếu vẫn đang hoạt động còn bài giảng của các giáo viên luôn được ghi lại và đưa lên mạng.

“Thông tin này lan nhanh như bão khắp trường và tấm ảnh màn hình đã bị đưa lên cả Facebook và Twitter”, nguồn tin cho hay.

Danh tính của vị giảng viên này không được tiết lộ ra ngoài. Được biết, ông dạy môn hóa thực phẩm tại trường đại học và nổi tiếng trong giới sinh viên là “một giáo sư tuyệt vời”.

Ông năm nay đã 69 tuổi và chưa nghỉ hưu hoàn toàn. Ông đã viết một quyển sách về an toàn thực phẩm và là một giảng viên thỉnh giảng ở trường Wageningen trong vòng nhiều năm.

Vì vụ xì căng đan này mà giáo sư sẽ không được trường Wageningen chào đón đi dạy trở lại. Tuy nhiên, giáo sư cho rằng việc ông truy cập vào trang web này chỉ là một sự tình cờ, không chủ đích và rằng ông ít khi sử dụng chiếc máy tính này.

Bất chấp lý do vị giáo sư đưa ra, người phát ngôn của trường cho biết: “Giáo sư sẽ không trở lại. Việc xem những trang web như thế bị cấm ở đây”.

Theo Nguyệt Hân
An Ninh Thủ Đô

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết