Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
703â19 1152ờ Thứ baà 11:52 EDT Thứ ba, 21/05/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Gặp gỡ cô bạn 8.5 IELTS

Đăng lúc: Thứ ba - 26/02/2013 20:01 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 221
 Gặp gỡ cô bạn 8.5 IELTS

Gặp gỡ cô bạn 8.5 IELTS

Thanh Hồng, cựu sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch Trường Đại học Hà Nội, chia sẻ về bí quyết đạt 8.5 IELTS.

Xinh xắn và đáng yêu là những gì mà bạn bè vẫn thường nói về Thanh Hồng, cựu sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch Trường Đại học Hà Nội. Thế nhưng, bên cạnh vẻ bề ngoài ấy, Hồng còn là một cô bạn hết sức thông minh và chăm chỉ, điều này thể hiện ngay trong kết quả thi IELTS đạt 8.5 vừa qua khiến mọi người trầm trồ. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết của cô bạn này nhé!

Thanh Hồng - cô bạn đạt 8.5 IELTS
Thanh Hồng - cô bạn đạt 8.5 IELTS.

Chào Thanh Hồng, chúc mừng bạn đạt 8.5 IELTS - một điểm số hiếm với học viên Việt Nam. Bạn đã làm quen với tiếng Anh được bao lâu?

Mình bắt đầu làm quen với tiếng Anh từ năm lớp 3 và cho đến bây giờ mình vẫn luôn yêu thích môn học này. Thời gian học tiếng Anh khá lâu và dàn trải, nhưng các kỹ năng của mình chỉ thực sự được trau dồi và mài giũa trong 3 năm cuối đại học khi phải tiếp cận với các tài liệu học toàn bộ bằng tiếng Anh.

Sở thích xem phim và nghe nhạc nước ngoài cũng là một yếu tố đáng kể giúp mình nâng cao trình độ tiếng Anh từng chút một, ngày qua ngày. Trong thời gian rảnh rỗi, mình thường xem phim tiếng Anh có phụ đề, nhưng không quá chú trọng vào nội dung phim mà thực sự thích thú hơn với cách sử dụng ngôn ngữ của các nhân vật trong phim bởi các diễn viên giao tiếp theo một cách hoàn toàn khác so với ngôn ngữ hàng ngày của mình. Bằng cách đó, mình biết cách sử dụng thành ngữ tiếng Anh vào các bài thực hành. Việc dùng thành ngữ, theo nhiều người, là cách rất hiệu quả để đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS.

Bạn đã chuẩn bị cho kỳ thi IELTS trong bao lâu?

Mình có ý định đi học Thạc sỹ trường đại học Bath tại Anh vào năm sau nên bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS diển ra vào tháng 12 ngay từ đầu tháng 10. Vì thời gian khá gấp gáp nên mình đã quyết định luyện thi tại một trung tâm tiếng Anh. Lúc đầu mình không biết đến trung tâm Anh ngữ GLN và cũng chưa có ý định đi học IELTS ở ngoài. Nhưng sau 1 tuần học thấy không hiệu quả lắm nên mình tìm hiểu trên mạng và thấy nhiều thí sinh thi IELTS đạt điểm số rất cao là 8.0 đã từng học ở GLN nên mình đã tin tưởng đăng ký học. Thêm vào đó, danh sách giáo viên nước ngoài của GLN cũng khá ấn tượng, nên mình đã tìm đến.

Thanh Hồng bên cô giáo luyện IELTS của mình - Ms. Contessa
Thanh Hồng bên cô giáo luyện IELTS của mình - Ms. Contessa.

Bạn có thể chia sẻ bí quyết giúp bạn đạt điểm tuyệt đối 9.0 ở cả 2 kỹ năng Nghe và Đọc?

Mình không có một bí quyết đặc biệt nào vì theo mình, Nghe hay Đọc đều là kỹ năng mà bạn phải luyện tập hằng ngày.

Với Listening, mình thường kết hợp vừa nghe vừa ghi lại những gì đoạn băng nói. Điều này vừa giúp mình nghe tốt hơn, lại có thể học và nhớ từ mới lâu hơn rất nhiều.

Đối với Reading, không gì tốt hơn là luyện tập thật nhuần nhuyễn “scanning” và “skimming”. Chỉ khi thành thạo chúng, bạn mới có cơ hội giành điểm cao nhiều hơn.

8.5 Writing là điểm số vô cùng hiếm gặp với thí sinh Việt Nam. Bí quyết của bạn để đạt 8.5 Writing là gì?

Quả thực để đạt điểm cao trong Writing là một thử thách lớn với nhiều thí sinh Việt Nam. Nhưng bản thân mình luôn tin rằng phải có một phương pháp nào đó để cải thiện kỹ năng này. Mình không bất ngờ với điểm số Writing đạt được vì mình dành rất rất nhiều thời gian luyện kỹ năng này. Đến giờ mình không nhớ nổi bản thân đã viết bao nhiêu bài luận trước khi đi thi nữa. Một lần nữa, mình xin được cảm ơn thầy cô tại GLN bởi họ đã cho mình rất nhiều lời khuyên bổ ích. Mình cố gắng viết nhiều nhất có thể rồi đưa cho giáo viên chấm. Mỗi bài viết của mình đều được chấm rất kỹ, được giáo viên nhận xét tỉ mỉ về cấu trúc câu, cách dùng từ và cách dàn ý. Từ đó, mình rút thêm nhiều kinh nghiệm và học cách sử dụng nhiều cấu trúc hoa mỹ hơn.

Bạn đã luyện tập Speaking như thế nào để đạt điểm số rất ấn tượng 8.0?

Mình khá lo lắng cho kỹ năng Speaking bởi mình không có nhiều thời gian luyện tập nó. Tuy nhiên, trong quá trình học, mình được truyền đạt nhiều kỹ năng trả lời trước giám khảo nên đã lấy được phần nào tự tin. Mình thường tham khảo quyển IELTS Speaking của Mat Clark. Quyển sách không chỉ cho mình gợi ý về cách trả lời câu hỏi, mà còn dạy mình cách sử dụng vốn từ vựng một cách hiệu quả nhất. Mình dành thời gian tìm hiểu cách sử dụng từ nối và từ vựng hiếm theo những chủ đề khác nhau, qua đó cải thiện dần kỹ năng Speaking.

Video clip Thanh Hồng chia sẻ về bí quyết đạt 8.5 IELTS của mình:

Bạn có hơi tiếc một chút khi chỉ cần đạt 8.5 Speaking là mình sẽ đạt 9.0 IELTS không?

Phải nói thật là bạn bè của mình thấy tiếc cho mình hơn là bản thân mình khi nhận được kết quả này. Tuy nhiên, mình rất vui với band score 8.5 vì 2 lý do chính. Thứ nhất, mục tiêu của mình ban đầu chỉ là 8.0 nên mình cảm thấy rất may mắn khi có thể đạt được 8.5. Thứ hai, điểm số này phản ánh chính xác nhất về trình độ tiếng Anh của mình ở thời điểm này và theo mình nghĩ thì 9.0 IELTS là không tưởng đối với một người chưa từng bước chân ra khỏi Việt Nam như mình.

Cảm ơn Thanh Hồng và chúc bạn sớm đạt được mục tiêu của mình nhé!

Để giúp các bạn có thêm phương pháp học tiếng Anhluyện thi IELTS, Thanh Hồng sẽ có một buổi chia sẻ bí quyết học tập của mình tại trung tâm Anh ngữ GLN, tầng 10 tòa nhà Keangnam, Hà Nội. Chi tiết về hội thảo các bạn có thể xem thêm tại http://gln.edu.vn


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết