Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
111â19 939ờ Thứ baà 21:39 EDT Thứ ba, 15/10/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Dạy thêm sai quy định sẽ bị phạt tiền ở mức cao

Đăng lúc: Thứ năm - 14/03/2013 23:20 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 312
 Dạy thêm sai quy định sẽ bị phạt tiền ở mức cao

Dạy thêm sai quy định sẽ bị phạt tiền ở mức cao

(Dân trí) -Bộ GD-ĐT đang đề xuất với Chính phủ đưa ra các hình thức xử lý “nặng tay” đối với các hành vi vi phạm quy định dạy thêm. Đề xuất này đã được đưa vào dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.
Theo dự thảo đang được công bố để xin ý kiến, Bộ GD-ĐT kiến nghị mức phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 30 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm quy định về dạy thêm theo các mức phạt. Cụ thể, phạt từ 3 - 5 triệu đồng đối với hành vi cắt giảm chương trình chính khóa để đưa vào dạy thêm, ép buộc học sinh học thêm; Từ 5 - 10 triệu đồng đối với đơn vị tổ chức dạy thêm tại địa điểm không đảm bảo quy định.
Phạt từ 5 - 10 triệu đồng đối với hành vi quản lý thu, chi tiền dạy thêm học thêm không đúng quy định, hồ sơ không đầy đủ; Phạt từ 10 - 20 triệu đồng đối với hành vi dạy thêm không có giấy phép hoặc giấy phép đã hết hạn sử dụng.
Riêng đối với hành vi cấp phép day thêm, học thêm không đúng thẩm quyền thì dự thảo đề xuất mức xử phạt từ 20 - 30 triệu đồng.
Trong các hội nghị có bàn về dạy thêm học thêm, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đều cho rằng, để chấn chỉnh việc dạy thêm sai quy định cần phải xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Việc đưa mức xử phạt đối với vi phạm quy định dạy thêm vào dự thảo Nghị định cho thấy Bộ GD-ĐT đang rất quyết tâm để giải quyết triệt để vấn đề mà nhiều năm qua dư luận bức xúc.

S.H

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết