Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
108â19 936ờ Thứ baà 21:36 EDT Thứ ba, 15/10/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Đánh học sinh trong giờ học, thầy giáo bị đề xuất làm kiểm điểm

Đăng lúc: Thứ năm - 21/03/2013 13:03 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 350
 Đánh học sinh trong giờ học, thầy giáo bị đề xuất làm kiểm điểm

Đánh học sinh trong giờ học, thầy giáo bị đề xuất làm kiểm điểm

(Dân trí) - Gia đình anh Trương Viết Đông (thôn Hải Bình, Thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) vừa phản ánh lên báo Dân trí việc con anh học ở Trường Tiểu học Thuận An 1 bị thầy giáo dạy môn Tin học đánh tím bầm mông trong giờ học ngày 20/3.
Theo đó, cháu Trương Viết Đăng Khoa (học sinh lớp 3D Trường Tiểu học Thuận An 1) lúc đi học về ngày thứ tư (20/3) có biểu hiện bình thường. Nhưng khi mẹ cháu vào tắm cho con thì hốt hoảng la lên vì thấy mông con mình tự nhiên tím bầm. Hỏi con, cháu Khoa kể đã bị thầy giáo Trần Minh Sơn (sinh năm 1981, giáo viên dạy Tin học khối 3, 4, 5 - PV) đánh trong giờ học buổi sáng cùng ngày.

Cháu Khoa cho hay: “Con được thầy gọi lên bảng giải bài tập tin học. Trong lúc con làm thì bị sai 3 lỗi về dấu. Thầy bèn lấy roi đập vào mông con 9 cái, tương ứng mỗi lỗi sai là 3 roi. Con khóc nhưng thầy cấm không được khóc. Giải xong bài và sửa lỗi đầy đủ, con về chỗ. Ở mông con đến hôm nay vẫn còn đau”.

Một bạn học trong lớp của Khoa (yêu cầu giấu tên) đã xác nhận chuyện này là đúng. “Thầy đánh bạn Khoa bằng thước gỗ dày. Khi Khoa khóc, thầy quát: “Im cái mỏ đi không tao đập thêm mấy quất nữa cho thúi đít”. Tụi em sợ không ai dám nói chi. Trước đây, thầy hay đập một số học sinh trong lớp như bạn Duy bị quất 1 roi ở mông, bạn gái tên Minh bị 2 roi nơi mông, bạn Việt bị 1 tát tai ở mặt và gõ đầu bằng tay của thầy. Có bạn còn bị thầy lấy thước gỗ gõ lên đầu”.

Khi chúng tôi về tiếp xúc cháu Khoa tại nhà, một số phụ huynh đã dẫn con đến để kể lại việc đã từng bị thầy Sơn đánh trong lớp.

Bố mẹ Khoa cho biết cháu đã xin nhà trường cho học ở lớp Tin học khác vì sợ bị thầy Sơn đánh.
“Trước đây, Khoa cũng đã từng về nhà xoa đầu nói đau, tôi tưởng là con chơi với bạn bị té, nhưng sau chuyện bị đánh vào mông bằng thước này, cháu nói hồi đó cũng bị thầy Sơn đập” - chị Huỳnh Thị Toan, mẹ cháu Khoa kể.
Đánh học sinh trong giờ học, thầy giáo bị đề xuất làm kiểm điểm
Cháu Khoa hiện có tâm lý sợ sệt mỗi lúc tới giờ dạy của thầy Sơn. Giờ cháu rất muốn chuyển sang học giáo viên dạy Tin khác.

Anh Trương Viết Đông xót xa nói: “Nghe con kể khi bị đánh vì đau quá mà khóc, nhưng lại bị thầy cấm không được khóc mà tôi đau cả lòng. Cháu nào có tội tình gì mà phải bị đòn vậy. Thầy nên nhắc nhở cháu chứ dùng roi vọt là hơi quá. Thấy con mình không hư hỏng, vô lễ mà bị thầy đánh vậy thật sự tôi rất buồn...”.

Qua một ngày sau khi cháu Khoa bị đánh, thầy Sơn vẫn chưa đến nhà thăm hỏi cháu. Trao đổi với PV, thầy Đặng An - giáo viên chủ nhiệm lớp 3D cho biết: “Khoa là học sinh không có thái độ hỗn láo. Năm lớp 2, cháu là học sinh giỏi, học kỳ 1 năm lớp 3 cháu là học sinh khá. Khoa có nói chuyện trong lớp dẫn đến sự mất tập trung trong một vài thời điểm, tuy nhiên bị đánh thì hơi nặng. Chúng tôi đã đề xuất Ban giám hiệu nhà trường làm kiểm điểm đối với thầy Sơn”.

Theo cô Trần Nguyễn Nhật Lệ - phó hiệu trưởng Tiểu học số 1 Thuận An, thầy Sơn có vài lần đã gõ học sinh trong lớp, trường đã gọi lên nhắc nhở nhưng không ngờ lại có chuyện như báo chí phản ánh hôm nay. Thầy Sơn mới về trường hơn 2 năm, người trẻ và hiền lành chứ không có biểu hiện nào bất thường.

Được biết, trường đã tổ chức phiên họp khẩn trưa 21/3 về chuyện thầy Sơn. Tiếp theo trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật. Thầy Phạm Hữu Phước - hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Không thể dùng giải pháp roi vọt được. Điều này vi phạm về mặt thân thể học sinh. Chúng tôi không đồng tình quan điểm thầy Sơn dạy học sinh, dù biết rằng thầy làm thế không phải vì ác cảm với em nào mà muốn răn dạy các em tốt hơn. Thầy đứng trên bục giảng dạy hàng trăm học sinh nên không thể nóng nảy được mà phải dùng phương pháp sư phạm, giáo dục bằng tình cảm”.

Qua câu chuyện, thầy Phước xin nhận trách nhiệm và xử lý nghiêm thầy Sơn. “Cũng thật đáng tiếc khi trường nhiều năm qua là cơ sở điểm trong huyện Phú Vang cũng như tỉnh Thừa Thiên - Huế, là trường đạt tiêu chuẩn quốc gia. Đây như là một con sâu làm rầu nồi canh. Có thể những danh hiệu cá nhân và tập thể mà chúng tôi cố gắng phấn đấu sẽ khó đạt được trong năm nay. Nhưng vì lương tâm, nhiệm vụ và trách nhiệm của người thầy giáo, sự tin tưởng của phụ huynh, chúng tôi sẽ giải quyết triệt để chuyện thầy Sơn để làm gương” - thầy Phước nêu quan điểm.

Đại Dương


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết