Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
068â19 738ờ Thứ bảyà 19:38 EST Thứ bảy, 16/02/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

ĐH Huế: Lắp camera để nâng cao chất lượng học tập

Đăng lúc: Thứ ba - 12/03/2013 03:13 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 210
 ĐH Huế: Lắp camera để nâng cao chất lượng học tập

ĐH Huế: Lắp camera để nâng cao chất lượng học tập

(Dân trí) - Ngày 12/3, PGS.TS. Nguyễn Văn Phát, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Huế (ĐH Huế) cho biết nhà trường vừa lắp đặt 50 camera tại các phòng học và hành lang với mục đích nâng cao chất lượng học tập, thi cử cho sinh viên.

Theo đó, có 50 camera với kinh phí 300 triệu đồng được lắp ở các hành lang. Trong phòng học sẽ có từ 1 đến 2 camera (tùy theo diện tích phòng nhỏ hay lớn). ĐH Kinh tế Huế là trường đầu tiên trong khối Đại học Huế lắp camera phục vụ học tập.

Camera (góc phải phía trên) đã được lắp đặt ở các phòng học của ĐH Kinh tế Huế.
Camera (góc phải phía trên) đã được lắp đặt ở các phòng học của ĐH Kinh tế Huế.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phát cho hay: “Thực hiện việc đổi mới trong quản lý giáo dục, chúng tôi đã lắp camera nhằm có phương tiện hỗ trợ quản lý đào tạo trong trường. Thứ nhất sẽ theo dõi được tình hình chấp hành quy chế về thời gian đi học, thái độ tinh thần của SV trong lúc học. Thứ hai là hỗ trợ quản lý việc chấp hành giờ giấc lên lớp của giáo viên. Tuy nhiên về nội dung, phương pháp trong bài giảng thì không theo dõi vì thuộc về bộ môn quản lý.

Camera gắn ngoài hành lang.
Camera gắn ngoài hành lang.

Thứ 3 là quản lý, bảo vệ tài sản trong giảng đường như máy tính, máy chiếu. Thực tế ở trường đã xảy ra một số trường hợp mất cắp máy sau giờ học nên camera sẽ hỗ trợ tốt cho việc này”.

Phòng nào rộng thì được lắp 2 camera để tiện theo dõi.
Phòng nào rộng thì được lắp 2 camera để tiện theo dõi.

Theo PGS Phát, quan trọng nhất của việc lắp camera là việc giám sát thi cử của tất cả các loại hình đào tạo từ hệ chính quy cho đến hệ vừa học vừa làm được công bằng. Sinh viên sẽ được giám sát chặt chẽ trong lúc thi, tránh tình trạng quay cóp.

Thực ra, công tác quản lý thi cử thời gian qua đã được trường thực hiện rất nghiêm túc. Nhưng có camera sẽ nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy chế thi cử của SV hơn mà không phải cần đến quá nhiều áp lực từ cán bộ coi thi. Đồng thời cũng giúp các SV tự giác rèn luyện để phát triển kiến thức.

Hiện các máy camera đã được lắp đặt hoàn tất và chạy thử ổn định. Trong những ngày tới, trường sẽ chính thức đưa vào vận hành chạy máy. Cũng để nâng cao ý thức làm việc của cán bộ đi vào quy trình chuẩn, Trường ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ (thuộc ĐH Huế) cũng vừa tiến hành lắp máy chấm công bằng vân tay. Cán bộ, giáo viên lúc đến làm việc và ra về cũng như trong các buổi họp phải điểm vân tay qua máy.

Phòng nào rộng thì được lắp 2 camera để tiện theo dõi.
Hệ thống chấm công bằng vân tay cũng đã được lắp đặt cho giáo viên, cán bộ trường làm việc gương mẫu.

Đại Dương


Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết