Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
655â19 1044ờ Thứ haià 10:44 EDT Thứ hai, 25/03/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Cô giáo dạy học sinh bằng roi bị đề nghị “Cảnh cáo”

Đăng lúc: Thứ ba - 26/02/2013 20:48 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 207
 Cô giáo dạy học sinh bằng roi bị đề nghị “Cảnh cáo”

Cô giáo dạy học sinh bằng roi bị đề nghị “Cảnh cáo”

(Dân trí)-Sáng chủ nhật 24/2, Trường THCS Trung Bình (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) đã họp Hội đồng kỷ luật xem xét và thống nhất đề nghị về Phòng GD-ĐT huyện xử lý kỷ luật cô Hồ Thị Huỳnh Như với hình thức “Cảnh cáo”. Hiện tại, trường đang chờ quyết định kỷ luật của Phòng GD-ĐT.

Liên quan đến hành vi dùng roi để giáo dục học sinh của cô Hồ Thị Huỳnh Như - giáo viên Trường THCS Trung Bình, chiều ngày 26/2, thầy Quách Thanh Huy - hiệu trưởng nhà trường cho biết như trên.

Hiệu trưởng Huy cũng giải thích thêm: “Theo quy định, có ba hình thức kỷ luật đối với giáo viên vi phạm là khiển trách, cảnh cáo, buộc thôi việc. Xét thấy cô Như lần đầu tiên vi phạm nên hội đồng thống nhất mức kỷ luật như trên”.
Cô giáo dạy học sinh bằng… roi, phụ huynh bất bình
Trường THCS Trung Bình, xã Trung Bình, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) nơi xảy ra vụ cô giáo đánh học sinh bằng roi.

Ông Trần Đức Tái - Bí thư Đảng ủy xã Trung Bình và ông Ngô Hồng Sơn - Chủ tịch UBND xã Trung Bình cho biết: “Sáng ngày 25/2, chúng tôi mới biết thông tin qua báo chí chứ nhà trường chưa hề có một văn bản nào báo cáo với xã. Sau khi biết thông tin đáng tiếc nói trên, chúng tôi đã làm việc với đồng chí Bí thư chi bộ nhà trường, chỉ đạo làm rõ thông tin, báo cáo với lãnh đạo xã. Ngoài ra, xã cũng cử đồng chí Phó Chú tịch phụ trách khối Văn hóa - Xã hội xuống trực tiếp làm việc với nhà trường để làm rõ thông tin. Chúng tôi cũng chỉ đạo cán bộ xã gặp trực tiếp học sinh trong lớp 9A2 để xác định rõ mức độ vi phạm của cô Như, từ đó xã sẽ có ý kiến đề xuất với lãnh đạo có biện pháp xử lý kỷ luật thỏa đáng”.

Ông Trần Đức Tái cho biết thêm: “Tôi đã xem qua bản tường trình của cô Như nhưng đọc qua tôi thấy tường trình còn chung chung, chưa thật sự thỏa đáng nên chúng tôi yêu cầu làm sáng tỏ thêm. Theo tôi, việc xử lý học sinh vi phạm mà dùng tới roi vọt là hạ sách. Đây là việc làm không đúng quy định, khó có thể chấp nhận được trong nhà trường hiện nay. Vụ việc này cũng có một phần lỗi của Ban giám hiệu khi vụ việc đã xảy ra từ trước Tết nhưng không xử lý ngay mà để kéo dài sau Tết khiến phụ huynh bức xúc”.

Hiệu trưởng Quách Thanh Huy chia sẻ: “Để xảy ra sự việc này, chúng tôi rất đau lòng. Bản thân tôi cũng có thiếu sót khi không sớm nằm rõ vụ việc, giải quyết chậm nên để xảy ra như thế này. Còn cô Như là giáo viên có chuyên môn vững, nhiệt tình, từng đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở và giáo viên gỏi cấp tỉnh nữa nên càng thấy buồn hơn”.

Bạch Dương


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết