Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
437â19 429ờ Thứ nămà 16:29 ICT Thứ năm, 22/08/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Chuyên gia luyện thi IELTS “bật mí” tác dụng của việc đọc nhiều

Đăng lúc: Thứ năm - 21/03/2013 14:00 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 363
 Chuyên gia luyện thi IELTS “bật mí” tác dụng của việc đọc nhiều

Chuyên gia luyện thi IELTS “bật mí” tác dụng của việc đọc nhiều

Hãy đọc tất cả những gì bạn có trong tay. Khi còn trẻ, bản thân tôi đã đọc rất nhiều, kể cả khi ăn cơm hay trước khi đi ngủ. Mẹ tôi thậm chí đã phải giấu các cuốn sách đi vì tôi thường mải đọc đến mức quên cả làm bài tập về nhà.
Các bạn bây giờ may mắn hơn tôi vì có Internet. Chỉ với một thao tác đơn giản các bạn có thể đọc báo, tạp chí hay truyện trên mạng rồi - Đó là chia sẻ của cô Contessa, chuyên gia luyện thi IELTS tại trung tâm Anh ngữ GLN.

Tại sao đọc lại giúp ích cho việc học tiếng Anh?

Đọc giúp nâng cao vốn từ vựng

Cách tốt và tự nhiên nhất để học từ vựng chính là đọc các từ mới trong các câu cụ thể. Nhiều người thường nóng vội học từ mới bằng cách liệt kê chúng ra và tra từ điển. Phương pháp này không giúp được nhiều vì các bạn dễ dàng quên chúng ngay ngày mai. Tôi không nói rằng các bạn không nên học từ mới theo cách này, nhưng có những phương pháp học từ mới hiệu quả hơn rất nhiều. Một trong những phương pháp ấy chính là nhìn và học từ mới trong các ngữ cảnh cụ thể. Nhờ vậy, các bạn sẽ hiểu rõ hơn cách thức sử dụng từ mới ấy, và nếu được, hãy ghi nhớ cả câu mà bạn đọc chứa từ mới ấy.

Cô Contessa trao phần thưởng cho bạn Bùi Phúc Hải - 8.0 IELTS, SV ĐH KTQD
Cô Contessa trao phần thưởng cho bạn Bùi Phúc Hải - 8.0 IELTS, sinh viên ĐH KTQD.

Đọc giúp bạn luyện Skimming và Scanning

Skimming và Scanning là 2 kỹ năng quan trọng khi làm bài đọc IELTS mà để thuần thục chúng, cách duy nhất bạn có thể làm chính là đọc nhiều. Một người đọc nhiều có thể dễ dàng nhận ra cách dàn bài của tác giả, có thể chỉ ra ý đồ của tác giả chỉ sau khi đọc lướt một bài đọc dài 1 trang gồm 10 đoạn nhỏ. Tác giả đang bảo vệ ý kiến, hay tranh luận, hay trình bày bài luận nhân - quả. Đây là kỹ năng bạn có thể luyện thông qua thực hành đọc.

Đọc giúp phát triển kỹ năng đoán từ mới dựa theo văn cảnh

Khi đọc, không phải lúc nào bạn cũng kè kè được quyển từ điển bên mình để tra hết toàn bộ từ mới. Điều này sẽ làm giảm tốc độ đọc, và nhanh chóng làm cụt hứng đọc sách của bạn. Càng đọc nhiều, bạn sẽ tập làm quen với việc đoán các từ mới bằng cách dựa vào ý chính của cả câu. Bạn có thể bỏ qua những từ đó, và chỉ phải tra những từ mà bạn cảm thấy mình không hiểu được ý của câu nếu thiếu chúng.

Cô Contessa bên cạnh HV đạt 8.5 IELTS – Tạ Thanh Hồng
Cô Contessa bên cạnh học viên đạt 8.5 IELTS - Tạ Thanh Hồng.

Đọc giúp bạn sử dụng linh hoạt các từ nối

Khi đọc, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều từ nối sử dụng trong bài. Bạn sẽ biết những từ nối nào có thể đứng ở đầu đoạn văn, đầu câu, và những từ nối nào chỉ sử dụng ở giữa bài. Bạn cũng học thêm nhiều từ nối để da dạng bài viết của mình, thay vì lặp lại Therefore hay However suốt từ đầu đến cuối.

Đọc giúp bạn làm quen với các cấu trúc phức tạp

Các bài đọc thường sử dụng nhiều cấu trúc phức tạp mà nếu không đọc thường xuyên, bạn dễ dàng bị ngợp và cảm thấy ngại đọc chúng. Trái lại, càng đọc nhiều, bạn càng quen với những cấu trúc đó hơn và có khả năng sử dụng dấu phẩy, động từ đuôi -ing hay ghép nhiều câu đơn lại với nhau.

Đọc giúp bạn làm quen với nhiều chủ đề học thuật

Có nhiều học viên hỏi tôi rằng: “Làm thế nào nếu em không biết một chút gì về chủ đề bài nói tới?”. “Làm thế nào nếu em không có ý gì để viết về ô nhiễm môi trường?”. Các bạn nên nhớ rằng IELTS không quá quan trọng tới việc bạn có hiểu biết nhiều về một lĩnh vực học thuật nào đó, nhưng ít nhất bạn phải có những vốn từ vựng cơ bản về chủ đề được hỏi: ô nhiễm, giáo dục, luật, v.v… Nếu không đọc, bạn sẽ không có ý để viết về những chủ đề này.

Đọc giúp bạn luyện thể lực để làm bài test

Một bài thi IELTS kéo dài 3 giờ đồng hồ và bạn phải làm liên tục cả Listening - Reading - Writing. Điều đó sẽ chẳng làm khó được bạn nếu bạn đã quen với việc ngồi đọc hàng giờ đồng hồ ở nhà thường xuyên.

Để có thêm nhiều bí quyết học tiếng Anh và luyện thi IELTS hiệu quả, các bạn có thể xem thêm tại địa chỉ: http://gln.edu.vn/

Đôi nét về cô Contessa - Chuyên gia luyện thi IELTS tại GLN

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân tiếng Anh danh dự (loại ưu) tại Đại học Cebu Normal, cô bắt đầu công tác tại trung tâm luyện thi IELTS tại Worldwide Review Center, nơi được coi là trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu tại thành phố Cebu, Philippines. Sau đó, tháng 4 năm 2009, cô quyết định bay sang Việt Nam mang theo mình 4 năm kinh nghiệm giúp đỡ các thí sinh luyện thi IELTS đạt được nguyện vọng trong một thời gian ngắn. Sau 4 năm giảng dạy ở Việt Nam, cô Contessa đã đào tạo 1 học viên 8.5, 3 học viên 8.0, 25 học viên đạt 7.5, 40 học viên đạt 7.0 IELTS và hàng trăm học viên đạt 6,5 và 6.0 IELTS.

Bạn Tạ Thanh Hồng - 8.5 IELTS cho biết: “Mình rất ấn tượng với cách giảng dạy của cô. Cô đã cho mình rất nhiều lời khuyên bổ ích giúp mình đạt điểm cao trong kỳ thi. Bên cạnh đó, trong giờ học cô luôn nhiệt tình và vui tính, cô nghĩ ra rất nhiều cách để bài học không bị nhàm chán cũng như tạo điều kiện để các học viên tương tác với nhau nhiều hơn.”


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết