Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
110â19 938ờ Thứ baà 21:38 EDT Thứ ba, 15/10/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Cần thành thục kỹ năng chuyên môn trước khi du học

Đăng lúc: Thứ năm - 14/03/2013 03:02 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 361
 Cần thành thục kỹ năng chuyên môn trước khi du học

Cần thành thục kỹ năng chuyên môn trước khi du học

(Dân trí) - Các kĩ năng chuyên môn khác biệt với Tiếng Anh sử dụng hàng ngày. Việc bạn học và thành thục những kĩ năng này trước khi du học là điều hết sức quan trọng.

Bên cạnh đó, dù bạn đạt một cấp độ tương đối trong tiếng Anh thông dụng, bạn vẫn có thể bị tụt hậu nhanh chóng trong môi trường học thuật.

Tại Hội đồng Anh, tất cả những kĩ năng học thuật trên sẽ được tập trung cao độ trong chương trình tiếng Anh học thuật dành cho học sinh phổ thông.
Đó là khẳng định của ông Taliesin Porter - giáo viên Cao cấp chủ nhiệm chương trình tiếng Anh người lớn và học sinh THPT tại Hội đồng Anh Hà Nội trong buổi tư vấn “Chuẩn bị nền tảng cho kế hoạch du học: Tiếng Anh học thuật và các kỹ năng tư duy và học thuật thiết yếu” được tổ chức chiều nay trên báo điện tử Dân trí.
Bạn đọc theo dõi buổi tư vấn tại đây

* * *

Thông thường khi phụ huynh và học sinh có kế hoạch đi du học thường chuẩn bị rất nhiều vào thời điểm các em đã vào cấp 3 với các thông tin chi tiết về chọn ngành nghề, chọn trường, kế hoạch xin học bổng và chuẩn bị rốt ráo cho kỳ thi IELTS.
Tuy nhiên, một trong những vấn đề quan trọng mà các phụ huynh và các em chưa chuẩn bị kỹ là việc làm thế nào để học tập hiệu quả nhất và khai thác tối đa khi vào học tập tại trường. Đó là việc chuẩn bị một nền tảng kỹ năng học thuật bằng Tiếng Anh cần thiết ở bậc Đại học.
Có những sự khác biệt lớn giữa môi trường học tập, phương pháp giảng dạy và phong cách học giữa bậc phổ thông và đại học, đặc biệt bậc phổ thông trung học ở Việt Nam và các trường đại học quốc tế. Ví dụ như các hoạt động, bài luận cá nhân, các dự án là dạng phổ biến ở các trường Đại học và đòi hỏi kỹ năng tư duy phân tích phê bình, kỹ năng đọc có phân tích, hiểu bài giảng (lectures), kỹ năng thảo luận và tranh luận cùng với những kiến thức cơ bản về các chuyên nghành chẳng hạn như xã hội học, khoa học và thiên nhiên. Học sinh cần có phong cách nghiên cứu và học tập độc lập đồng thời cũng cần phải biết cách làm việc theo nhóm.
Vào 14h ngày 14/3, Hội đồng Anh phối hợp với báo điện tử Dân trí sẽ tổ chức buổi tư vấn cho các phụ huynh và học sinh trung học phổ thông theo hình thức diễn đàn mở với các câu hỏi và giải đáp. Buổi tư vấn cũng có sự tham gia của các cựu du học sinh Anh. Các bạn sẽ chia sẻ những câu chuyện thực tế về những khó khăn thách thức cũng như kinh nghiệm của các bạn về kỹ năng Tiếng Anh và học thuật.
Buổi tư vấn nhằm mục đích giúp các em học sinh và phụ huynh có cái nhìn và chuẩn bị sớm về một khía cạnh hết sức quan trọng, đó là nền tảng tư duy và kỹ năng học tập bằng Tiếng Anh để có thể thành công tại các trường đại học quốc tế.
Thông tin về các vị khách mời:
Taliesin Porter
Taliesin Porter là giáo viên Cao cấp chủ nhiệm chương trình tiếng Anh người lớn và học sinh THPT tại Hội đồng Anh Hà Nội. Anh là người chịu trách nhiệm và quản lý nội dung đào tạo, chương trình học cho các học viên người lớn và học sinh THPT. Tal bắt đầu giảng dạy tiếng Anh từ năm 1997 tại Hungary và vương quốc Anh. Anh bắt đầu giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam từ năm 2000. Tal có một bề dày kinh nghiệm phong phú trong giảng dạy ngôn ngữ cũng như đào tạo giáo viên. Hiện tại, anh chịu trách nhiệm đào tạo nâng cao trình độ cho giáo viên Hội đồng Anh, đồng thời là Cố vấn chương trình DELTA của Đại học Cambridge.
Loz Whittaker
Loz Whitaker là Điều phối Chương trình ứng dụng công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) trong dạy học của Hội đồng Anh Hà nội. Bắt đầu từ năm 2002 bắt đầu với việc tình nguyện viên tại Trường ĐH Lâm Nghiệp Xuân Mai, từ đó đến nay Loz đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh cho nhiều đối tượng và lứa tuổi. Loz đã có bằng DELTA của Cambridge trong đó chuyên về IELTS và tiếng Anh học thuật.
Nguyễn Nguyệt Thu, IDC Group, Quản lý dự án EU MUTRAT, bằng Cử nhân Quản trị và Thạc sĩ chuyên nghành Marketing, Đại học Bath (100% học bổng A Level và học bổng 322).
Đào Tú Anh, Ngân hàng HSBC, phòng Khách hàng Doanh Nghiệp. Tốt nghiệp Cử nhân Kinh Doanh Quốc Tế và Thạc sĩ Tài chính Quốc tế Đại học Dundee (học bổng 100% học phí A Level, học bổng 17.000 bảng dành cho sinh viên quốc tế Đại học Dundee).
Bạn đọc theo dõi buổi tư vấn tại đây

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết