Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
815â19 234ờ Thứ tưà 14:34 EDT Thứ tư, 18/09/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Bộ GD-ĐT yêu cầu ĐH Kinh tế Quốc dân kiểm điểm lại

Đăng lúc: Thứ tư - 20/03/2013 06:56 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 317
 Bộ GD-ĐT yêu cầu ĐH Kinh tế Quốc dân kiểm điểm lại

Bộ GD-ĐT yêu cầu ĐH Kinh tế Quốc dân kiểm điểm lại

(Dân trí) - Ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết như trên trong cuộc trao đổi chiều nay 20/3 với PV Dân trí quanh việc xử lý sai phạm ở Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
Ông Nguyễn Huy Bằng cho biết, liên quan đến việc đào tạo sai quy định 54 sinh viên thì Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (KTQ) đã chuyển toàn bộ số sinh viên này về Trường ĐH Tây Bắc.

Về tài chính thì trường cũng đã nộp phạt vào ngân sách Nhà nước. Đối với tòa nhà trung tâm thì sau khi có kết luận thanh tra trường cũng đã có động thái tích cực và hiện nay việc xây dựng đã được tiếp tục tiến hành một cách gấp rút.

Liên quan đến vấn đề xử lý cán bộ, ông Nguyễn Huy Bằng cho biết, Bộ GD-ĐT đã giao cho Vụ Tổ chức Cán bộ phối hợp, chỉ đạo Trường ĐH KTQD thực hiện một số chức năng. Chẳng hạn như, Vụ Tổ chức Cán bộ phải phối hợp để chỉ đạo trường tổ chức kiểm điểm xử lý cán bộ thuộc quyền của Hiệu trưởng. Đối với Hiệu trưởng, Hiệu phó thì thuộc quyền của lãnh đạo Bộ thì Vụ Tổ chức Cán bộ phối hợp với trường tiến hành kiểm điểm sau đó đề xuất với lãnh đạo Bộ xem xét hình thức xử lý kỹ luật.

“Hiện nay trường đã tổ chức kiểm điểm các cán bộ thuộc quyền của Hiệu trưởng, tuy nhiên Thanh tra chưa nhận được. Đối với Hiệu trưởng, Hiệu phó thì trường đã tổ chức kiểm điểm 2 lần, tuy nhiên khi gửi lên đây thì Bộ thấy chưa nghiêm túc cho nên yêu cầu kiểm điểm lại. Trong buổi kiểm điểm gần đây, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga có đến tham dự, đang lúc kiểm điểm dở, Thứ trưởng Ga thấy không nghiêm túc và yêu cầu làm lại. Theo Nghị định 34 của Chính phủ, nếu việc kiểm điểm cấp dưới mà không nghiêm túc thì Bộ GD-ĐT có thể không cần yêu cầu kiểm điểm lại mà có quyền thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý. Hiện nay, Vụ tổ chức Cán bộ đang xúc tiến thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý mà không cần chờ kiểm điểm lại” - Chánh thanh tra Nguyễn Huy Bằng cho biết.

Bộ GD-ĐT yêu cầu ĐH Kinh tế Quốc dân kiểm điểm lại
Những sai phạm trong công tác quản lý ở ĐH Kinh tế Quốc dân đã được chỉ rõ nhưng cho đến nay vẫn chưa có hình thức xử cán bộ sai phạm.

Trước câu hỏi “Hiệu trưởng sai phạm nhưng tại sao Bộ GD-ĐT lại không tạm đời đình chỉ công tác để tiến hành kiểm điểm”, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT giải thích:“Nguyên tắc của thanh tra là không làm ảnh hướng đến hoạt động của nhà trường. Chỉ trong trường hợp cần thiết thì mới đình chỉ công tác. Chẳng hạn như người đó cản trở việc công bố kết luận, hoặc nếu không đình chỉ công tác thì người đó tiếp tục gây hậu quả nghiêm trọng cho người khác… Đối với ĐH KTQD thì không thấy điều đó nên Bộ GD-ĐT không ra quyết định tạm đình chỉ công tác. Chính vì thế mà nhà trường mới giải quyết được những vấn đề tôi đã nêu trên”.

Liên quan đến việc Hiệu trưởng đang trong thời gian kiểm điểm nhưng lại được đi công tác nước ngoài, ông Bằng cho biết: “Việc đi nước ngoài của Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nam nằm trong khuôn khổ chương trình Tiên tiến niên khóa 2011-2012. Việc đi nước ngoài của Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nam đã có kế hoạch từ trước, công văn xin Bộ GD-ĐT là ngày 2/12/2012, lúc này chưa có kết luận thanh tra. Như tôi đã nói ở trên, việc xử lý thanh tra không làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà trường, nên việc Hiệu trưởng đi công tác trong thời gian này cũng là chuyện bình thường”.

Để làm rõ thêm vấn đề, PV Dân trí cũng đã liên hệ với ông Trần Kim Tự - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ. Ông Tự cho biết, hiện nay đang trong quá trình giải quyết nên chưa thể trao đổi cụ thể. Ngày mai 21/3, đơn vị này sẽ tiếp tục làm việc với ĐH KTQD để tiến hành kiểm điểm.

Được biết, ngày 5/12/2012, Bộ GD-ĐT công bố kết luận thanh tra một số hoạt động của ĐH KTQD và chỉ ra hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng kéo dài có liên quan trực tiếp đến hiệu trưởng.

Sau khi công bố kết luận thanh tra, ngày 20/12/2012, Thứ trưởng thường trực Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký văn bản số 8774/BGDĐT-TTr phân công nhiệm vụ cho các Cục, Vụ liên quan xử lý sau thanh tra đối với trường ĐH KTQD.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

S.H


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết