Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
701â19 1149ờ Thứ baà 11:49 EDT Thứ ba, 21/05/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Bộ GD-ĐT thừa nhận sai về quy định không phát tán thông tin vi phạm

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/03/2013 06:17 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 179
 Bộ GD-ĐT thừa nhận sai về quy định không phát tán thông tin vi phạm

Bộ GD-ĐT thừa nhận sai về quy định không phát tán thông tin vi phạm

(Dân trí) - Trước những bức xúc của dư luận về quy định: “Không được phát tán thông tin vi phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào” trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2013. Ngày 1/3, Bộ GD-ĐT đã chính thức bỏ quy định này.

Trước bức xúc của dư luận và ý kiến tham khảo Bộ Tư pháp, Bộ GD-ĐT đã thừa nhận sai sót và chính thức rút bỏ quy định không được phát tán thông tin vi phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. Do vậy, chiều tối ngày 1/3, Bộ GD-ĐT đã ban hành thông tư số 06/2013/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung thông tư 04. Cụ thể là điểm b khoản 1 Điều 42a được sửa đổi, bổ sung như sau: “Người có bằng chứng về vi phạm quy chế thi báo ngay cho nơi tiếp nhận được quy định tại khoản 2 của điều này để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật. Việc tiếp nhận và xử lý các tố cáo vi phạm quy chế thi được thực hiện theo pháp luật về tố cáo”.

Trước đó, quy định này viết rằng: “Người có bằng chứng về vi phạm quy chế thi có trách nhiệm gửi bằng chứng cho nơi tiếp nhận quy định tại khoản 2 của điều này trong vòng 7 ngày, kể từ khi kết thúc ngày thi cuối cùng để xử lý; không được phát tán thông tin cho người khác dưới bất cứ hình thức nào...”.

Thông tư bãi bỏ đoạn ”Vi phạm các quy định tại điểm b khoản 1 Điều 42a” ở cuối điểm c khoản 2 Điều 43.

Được biết, ngày 28/2, Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc tại Bộ Tư pháp xung quanh Thông tư 04 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2013. Trong buổi làm việc này, đại diện Bộ GD-ĐT đã thừa nhận có sai sót trong việc đưa ra quy định liên quan đến việc không được phát tán thông tin bằng chứng vi phạm cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào, bởi điều này trái với Luật Khiếu nại, tố cáo.

Trong Luật Khiếu nại, tố cáo ghi rõ: công dân có quyền tố cáo đến các cơ quan có thẩm quyền, không có điều nào bắt buộc vi phạm ngành nào chỉ được tốt cáo đến cơ quan quản lý ngành đó. Luật Khiếu nại, tố cáo cho phép người dân phát hiện ra các hành vi vi phạm pháp luật có quyền tố cáo với cơ quan có thẩm quyền bất kỳ lúc nào.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/4/2013.

Hồng Hạnh


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết