Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
961â19 504ờ Thứ sáuà 05:04 ICT Thứ sáu, 25/01/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Bộ GD-ĐT chỉ đạo thu hồi sách học vần in cờ Trung Quốc

Đăng lúc: Thứ năm - 07/03/2013 21:26 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 244
 Bộ GD-ĐT chỉ đạo thu hồi sách học vần in cờ Trung Quốc

Bộ GD-ĐT chỉ đạo thu hồi sách học vần in cờ Trung Quốc

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa vừa có công văn gửi hiệu trưởng Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ việc liên quan đến cuốn sách “Bé làm quen với chữ cái” do NXB Đại học Sư Phạm xuất bản và phát hành.
Công văn nếu rõ, cuốn sách “Bé làm quen với chữ cái” do Nhà xuất bản (NXB) Đại học Sư Phạm xuất bản và phát hành có nội dung không đúng với quy định của Bộ GD-ĐT tạo về mục tiêu, nội dung giáo dục trong nhà trường, gây bức xúc trong xã hội.
Bộ GD-ĐT chỉ đạo ĐH Sư phạm HN yêu cầu NXB ĐH Sư
Bộ GD-ĐT chỉ đạo ĐH Sư phạm Hà Nội yêu cầu NXB ĐH Sư Phạm thu hồi toàn bộ sách học vần có in cờ Trung Quốc và làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.

Để giải quyết sai sót này, Bộ GD-ĐT yêu cầu Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chỉ đạo Nhà xuất bản Đại học Sư Phạm khẩn trương thu hồi và xử lý toàn bộ số sách đã phát hành theo quy định hiện hành của Nhà nước. Phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, kiểm điểm làm rõ mức độ vi phạm, trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân trong việc biên tập, in ấn và phát hành cuốn sách để xử lý.

Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội có trách nhiệm báo cáo Bộ GD-ĐT quá trình và kết quả triển khai thực hiện các yêu cầu trên.

Trước đó, sau khi "sự cố" sách có hình cổng trường treo cờ Trung Quốc của NXB Dân Trí, báo chí lại tiếp tục phát hiện cuốn “Bé làm quen với chữ cái” của tác giảNguyễn Thị Thúy Hà, NXB Đại Học Sư Phạm, được nộp lưu chiểu tháng 1/2012. Ở bài 14 (học chữ C) có in những con vật, đồ vật có chữ cái là “C”, trong đó có lá cờ của… Trung Quốc.

Trao đổi với Dân trí, PGS.TS Đinh Ngọc Bảo - Giám đốc NXB ĐH Sư Phạm cho hay, hiện tại NXB đang khẩn trương làm việc với tác giả cũng như với đơn vị liên kết phát hành sách để xem sai sót bắt nguồn từ đâu. Ngay sau khi có kết quả sẽ thông tin công khai để xã hội được biết.
Còn Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh, Bộ GD-ĐT chỉ thẩm định nội dung chương trình sách giáo khoa hiện hành. Còn đối với các đầu sách tham khảo, theo Luật Xuất bản thì Giám đốc NXB là người chịu trách thẩm định nội dung trước khi xuất bản và phát hành.
Nguyễn Hùng

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết