Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
329â19 254ờ Thứ sáuà 02:54 EDT Thứ sáu, 26/04/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Bộ GD-ĐT chỉ đạo không mua và sử dụng sách in cờ Trung Quốc

Đăng lúc: Thứ tư - 06/03/2013 07:46 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 210
 Bộ GD-ĐT chỉ đạo không mua và sử dụng sách in cờ Trung Quốc

Bộ GD-ĐT chỉ đạo không mua và sử dụng sách in cờ Trung Quốc

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD-ĐT yêu cầu không mua và sử dụng bộ sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ” của NXB Dân Trí. Lý do đưa ra là do bộ sách này không phù hợp với chương trình Giáo dục Mầm non của Bộ GD-ĐT.

Công văn do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa ký nêu rõ, vừa qua, Nhà xuất bản Dân Trí đã xuất bản và phát hành bộ sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ” gồm 2 cuốn a và b. Đây là sách tham khảo dành cho trẻ mầm non, được biên dịch từ tài liệu của nước ngoài. Bộ sách có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với trường học và trẻ em Việt Nam, không phù hợp với Chương trình Giáo dục Mầm non do Bộ GD-ĐT ban hành.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn không mua và sử dụng bộ sách này; nếu đã mua thì gửi trả lại các nhà sách để đơn vị phát hành (Công ty TNHH Văn hóa Hương Thủy) và Nhà xuất bản Dân Trí xử lý. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn cho giáo viên và cha mẹ trẻ không nên mua và sử dụng bộ sách này.
Chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn, khi mua tài liệu tham khảo cần kiểm tra kỹ để lựa chọn các cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng, có nội dung phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục theo quy định; tuyệt đối không lưu hành và sử dụng các loại sách, xuất bản phẩm không phù hợp với pháp luật, văn hóa - xã hội và thuần phong mỹ tục Việt Nam.
Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT thực hiện nghiêm túc nội dung công văn này và báo cáo về Bộ trước ngày 20/3/2013.
S.H

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết