Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
583â19 900ờ Thứ nămà 09:00 EDT Thứ năm, 19/09/2019HVT10   Download   Nhạc MP3

Chúng em tiến bước dưới cờ Đoàn

Gửi lên: 24/11/2012 21:10, Người gửi: hvt10, Đã xem: 2720
Chúng em tiến bước dưới cờ Đoàn
Chúng em tiến bước dưới cờ Đoàn
Ca khúc "Chúng em tiến bước dưới cờ Đoàn" là bài hát chủ đề năm học 2012 - 2013

Nhạc sĩ Trần Thanh Tùng - Nhạc sỹ của tuổi thơ

Nhạc sỹ Trần Thanh TùngLà tác giả của hàng trăm ca khúc viết cho thiếu nhi, trong đó có nhiều bài rất được yêu thích, Nhạc sĩ Trần Thanh Tùng được mệnh danh là nhạc sỹ của tuổi thơ. Câu lạc bộ Phóng viên nhí chúng mình có một cuộc trao đổi nhanh với nhạc sĩ Trần Thanh Tùng khi nhạc sĩ đang chuẩn bị các chương trình văn nghệ thiếu nhi chào mừng 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

(PV) Thưa nhạc sĩ, nhạc sĩ đã làm việc ở Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh được bao nhiêu năm? Và điều gì làm nhạc sĩ gắn bó với hoạt động ở đây?

- (Ns Trần Thanh Tùng) Tôi đã về công tác tại Nhà Thiếu nhi Thành phố từ năm 1980 đến nay. Có lẽ do cơ duyên, tôi công tác trong môi trường này có vẻ phù hợp và thuận lợi. Tình yêu nghề nghiệp không ngừng phát triển và sự đam mê công tác ngày càng được bồi đắp chính là sự lớn lên và trưởng thành, thành đạt của bao thế hệ học trò đã đi qua.

(PV) Thưa nhạc sĩ trong quảng thời gian tham gia sáng tác các tác phẩm, ca khúc nào đã làm nhạc sĩ tâm đắc nhất? và tại sao?

- (Ns Trần Thanh Tùng) Về các tác phẩm sáng tác, trong đó có Hợp xướng, ca khúc , nhạc múa, nhạc cho Múa Rối, nhạc cho Thể dục nhịp điệu... thật khó mà kể những tác phẩm mà mình tâm đắc, có khi tất cả đều tâm đắc cũng nên (cười)!

(PV) Từ động lực nào đã giúp nhạc sĩ chọn dòng nhạc thiếu nhi để phát triển sự nghiệp sáng tác nhạc của mình ạ?về nguồn

- (Ns Trần Thanh Tùng) Thật sự là " nghề chọn mình" , chứ chưa chắc mình được chọn nghề, các sáng tác cùa tôi có chút gì đó, có duyên với thiếu nhi .Tôi tâm đắc là Nghề và Nghiệp đã đi đôi với nhau .

(PV) Hiện nay có rất ít nhạc sĩ sáng tác nhạc dành cho thiếu nhi, vậy theo nhạc sĩ chúng ta phải làm gì để phát triển phong trào sáng tác dòng nhạc tuổi thơ này ạ?

- (Ns Trần Thanh Tùng) Hiện nay, phong trào viết nhạc cho thiếu nhi cũng còn chưa mạnh lắm, nhưng tôi tin rằng, bất cứ ai thực sự đến với ca khúc thiếu nhi, đều có thể có được những món quà vô giá mà các em sẽ mang lại! Vấn đề nghe nhìn, giải trí cho tuổi thơ, là một vấn đề cần nhận xét nghiêm túc, và cần có biện pháp đầu tư, và giáo dục lâu dài cho thế hệ tương lai! Để dẩy mạnh phong trào sáng tác cho tuổi thơ, chúng ta có rât nhiều cách, ví dụ như :

-Vận động sáng tác thiếu nhi, thông qua các buổi biểu diễn chọn giọng hát hay; thông qua các kêng truyền thông, phát thanh truyền hinh; thông qua các sân khấu thiếu nhi, thông qua các kênh phát hành băng đĩa của cả nước.

-Trao đổi, tham khảo các chương trình văn nghệ thiếu nhi hiện đại của Thế giới.

- Đầu tư phối khí, dàn dựng biểu diễn theo phong cách hiện đại( vì ít ai đầu tư cho thiếu nhi, không hiệu quả kinh tế..)

-Thực hiện website phổ biến rông rãi ca khúc thiếu nhi, biểu diễn, bình chọn, phát giải

(PV) Vâng! xin cám ơn nhạc sĩ, chúc nhạc sĩ sẽ luôn hạnh phúc và yêu nghề để viết them nhiều ca khúc nữa cho các bạn thiếu nhi.

- (Ns Trần Thanh Tùng) Nhân buổi trò chuyện hôm nay, tôi cũng xin gởi tặng đến các em thiếu nhi một ca khúc mới sáng tác năm 2010 nhân dịp phong trào du khảo bằng xe đạp của thiếu nhi thành phố được khôi phục lại.

(PV) Vâng! Một lần nữa xin thay mặt các bạn thiếu nhi cám ơn nhạc sĩ.

(Nguồn tin: WebSite Nhà Thiếu Nhi TP Hồ Chí Minh)

  • Phiên bản: N/A
  • Tác giả: Trần Thanh Tùng
  • Website hỗ trợ: N/A
  • Cập nhật: 24/11/2012 21:24
  • Thông tin bản quyền: N/A
  • Đã tải về:
    11
  • Đã thảo luận: 0
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?

Hãy click vào hình sao để đánh giá File